Bạn muốn ngôi nhà không còn bóng dáng côn trùng?

Cảm giác thật khó chịu khi những loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián,… vẫn luôn hiện diện trong ngôi nhà của mình đúng không nào? Không chỉ gây nên sự phiền toái, khó chịu mà chúng có thể còn mang đến nhiều loại bệnh tật nếu chúng ta không phòng ngừa.

Các loại côn trùng thường ẩn nấp trong ngôi nhà bạn

Đuổi côn trùng không khó

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế cùng tốc độ đô thị hóa cao, ô nhiễm môi trường dẫn đến môi trường sống của sinh vật bị xâm hại, trong đó có côn trùng, chính vì thế chúng có xu hướng xâm nhập vào nhà ở, khu dân cư để tìm chỗ trú ẩn. Các loại côn trùng đều thích sống ở nơi tối tăm, ẩm thấp, do đó ngôi nhà của bạn không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, xung quanh nhà không phát cây cối, thức ăn trong bếp không đậy kín,… thì chúng sẽ chọn ngôi nhà của bạn để định cư.

Một khi chúng định cư thì rất khó đuổi, vì thế luôn giữ cho ngôi nhà bạn sạch sẽ, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, thức ăn và thùng rác phải được che đậy cẩn thận, luôn kiểm tra các ống thoái nước, nếu rò rỉ cần sửa chữa ngay, phát quang bụi rậm quanh nhà,… nếu có côn trùng xuất hiện thì cần phung thuốc diệt côn trùng đúng cách (nếu cần thiết)

Thời điểm để phun thuốc

Để phòng các bệnh do côn trùng gây ra, bạn nên tổ chức phun hóa chất tiêu diệt trước khi mùa bệnh khoảng 1 tháng dưới sự giám sát của cán bộ y tế, phun định kỳ để phòng chống, không đợi đến lúc dịch lây lan mới phun thì muộn rồi.

Để đảm bảo an toàn cho cá nhân và gia đình thì sau khi phun thuốc hãy rời khỏi nhà ít nhất 1 tiếng, thời gian hiệu lực bảo hành cho các yêu cầu phun thuốc không mùi tương tự việc phun kết hợp cùng thuốc có mùi (tối thiểu 3 tháng).

Đeo găng tay và khẩu trang trong quá trình phun

Cách phun thuốc an toàn

  • Lựa chọn thuốc của những nhà sản xuất có thương hiệu và được phép lưu hành của Bộ Y Tế
  • Trước khi phun nên phủ bàn ghế, giường tủ, đậy kín thức ăn
  • Tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên nhãn chai hóa chất hoặc khuyến cáo của Bộ Y Tế
  • Đeo khẩu trang, găng tay trong quá trình phun
  • Sau khi phun thuốc, nên để chừng 1 tiếng đồng hồ rồi mở cửa cho thoáng khí.
  • Áp dụng cách phun giật lùi theo khoảng cách 0.5 – 1m để tránh thuốc bay vào mắt.

 

 

Bài viết cùng danh mục: