Các loại thuốc diệt chuột tốt trên thị trường

Chuột là loài động vật không chỉ có sức phá hoại lớn mà còn mang theo nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Chúng chuyên chui rúc ở trong những cống rãnh hôi thối, bẩn thỉu và sinh sống tại đó. Và khi chúng tiếp xúc với thức ăn hay môi trường sống của chúng ta, chúng sẽ mang theo dịch bệnh hiểm nghèo. Không chỉ có thế, với hàm răng sắc nhọc, chúng có thể cắn phá, hủy hoại mọi đồ đạc của con người. Từ đường dây điện cho tới các thiết bị đắt tiền như động cơ bên trong ô tô, cáp tivi… Chính vì lẽ đó mà con người luôn tìm mọi cách để tiêu diệt loại động vật đáng sợ này. Và trên thị trường thuốc diệt côn trùng hiện nay, cũng có rất nhiều loại thuốc cho con người sử dụng.


Bả diệt chuột

Có lẽ đây là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất cách đây vài năm. Thậm chí, ngày nay ở các vùng nông thôn, người dân rất ưa chuộng bả chuột. Ở thành phố, phương thức này không được ưu ái cho lắm. Một phần do cuộc sống ở thành phố có phần năng động, vội vã hơn, con người khó có thể kiểm soát được mọi thức. Nếu sử dụng bả chuột mà không được kiểm soát, rất có thể thú nuôi trong gia đình họ ăn nhầm phải bả chuột, dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên phương pháp dùng bả chuột cho đến nay vẫn được coi là một phương pháp diệt chuột có chi phí thấp, an toàn với môi trường, lại mang lại được những hiệu quả nhất định.


Thuốc diệt chuột sinh học

Đây cũng là một dạng hoạt động giống bả chuột. Thế nhưng nếu chuột ăn phải bả chuột sẽ chết ngay lập tức. Nhưng với thuốc diệt chuột sinh học lại khác. Thời gian để thuốc ngấm vào cơ thể chuột và phát huy tác dụng có thể lên đến 3, thậm chí là 5 ngày. Loại thuốc này lại được người dân các thành phố lớn vô cùng ưa chuộng. Bởi vì họ sẽ không phải lo đến việc dọn dẹp hay đi vứt xác chuột nữa. Sau khi chuột ăn phải miếng mồi có thuốc diệt chuột sinh học, chúng vẫn đủ thời gian để di chuyển ra khỏi nhà bạn. Và chết tại nơi ngoài môi trường bạn đang sinh sống.


Thuốc diệt chuột cơ chế đông máu

Đúng như phân loại tên gọi của thuốc này, nó sử dụng cơ chế làm đông máu, không cho máu đi nuôi dưỡng cơ thể để diệt chuột. Khi các thành phần của thuốc ngấm vào cơ thể chuột, chúng sẽ bị mất dần lượng nước trong cơ thể, tiến tới bị khô kiệt mà chết.

Tùy vào điều kiện sinh hoạt của gia đình bạn mà có các phương pháp xử lý chuột hiệu quả.

Bài viết cùng danh mục: