Các phương pháp diệt trừ muỗi hiện đại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp để diệt trừ muỗi. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các phương pháp tiêu diệt loài muỗi này có những điểm khác biệt và giống nhau như thế nào.Sử dụng hương nhang trừ muỗi

Đốt hương nhang để diệt muỗi là một cách làm khá phổ biến những năm trước đây. Nhưng que hương được uốn cong, có hình dáng giống như hương vòng. Trong những que hương này, được tẩm thêm các loại hóa chất có tác dụng diệt trừ muỗi. Bạn chỉ cần để hương muỗi tại nơi thoáng khí, có gió, thì hương sẽ bay rộng và lan tỏa ra các khu vực xung quanh nhà bạn. Có một nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ nên để hương muỗi ở ngoài nhà. Hương thơm của hương muỗi rất độc, có tác dụng tiêu diệt loại muỗi một cách mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó mà cho đến hiện tại, phương pháp này đang có phần dần bị mất đi ở các thành phố lớn. Ở nông thôn, tại một số vùng sâu vùng xa, người ta vẫn còn sử dụng phương pháp này do hương nhang diệt muỗi có giá thành vô cùng rẻ.

Sử dụng thiết bị điện từ đuổi muỗi

Vài năm trở lại đây, thị trường thuốc tiêu diệt muỗi rộ lên một thiết bị công nghê phụ trợ cho công việc đuổi muỗi ra khỏi gia đình bạn. Cách sử dụng của nó vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm trực tiếp thiết bị đuổi muỗi này vào ở cắm điện và chỉ cần bật nó lên. Thiết bị công nghệ tiên tiến này sẽ phát ra một dạng sóng từ trường có tác động đối với loài muỗi. Trong khu vực xung quanh của thiết bị, muỗi sẽ không lại gần khi nghe thấy các tần sóng này. Tuy nhiên vấn đề thực hư của thiết bị này vẫn đang được người tiêu dùng đánh giá với nhiều khen chê khác nhau.

Sử dụng thuốc phun diệt trừ muỗi

Có lẽ trong tất cả các loại phương pháp diệt trừ muỗi, thì thuốc phun là phương pháp được sử dụng nhiều nhất và đa dạng nhất. Có đủ kiểu loại thuốc phun và giá thành tùy theo yêu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Nếu như sử dụng trong gia đình thì có các loại thuốc phun diệt trừ muỗi an toàn cho môi trường và sức khỏe con người. Giá thành có phần cao hơn các loại thuốc khác. Hoặc với nhu cầu phun thuốc ở nơi công cộng thì lại có những dòng thuốc khác hẳn hoàn toàn. Chi phí thấp hơn rất nhiều lần nhưng không được an toàn cho môi trường và con người lắm. Những dòng thuốc như vậy thường có quy định nghiêm ngặt về cách thức sử dụng.

Bài viết cùng danh mục: