Các phương pháp diệt và đuổi ruồi hiệu quả

Ngoài muỗi thì ruồi là một trong những vô vàn sinh vật kinh khủng ảnh hưởng đến đời sống của gia đình bạn. Hiện nay từ kinh nghiệm dân gian cho đến các loại thuốc phun xịt, bả diệt ruồi,... Có rất nhiều phương pháp có thể loại trừ loại côn trùng kinh khủng này. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài kinh nghiệm cũng như phương pháp hiệu quả để xua đuổi thứ côn trùng này.

Phương pháp tiêu diệt ruồi hiệu quả

Dọn vệ sinh nhà cửa một cách sạch sẽ

Điều này sẽ hạn chế tối đa sự ghé thăm của loài côn trùng này. Đặc biệt, bạn cần vệ sinh nhà bếp một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi vì đây là nơi trực tiếp nấu nướng, sẽ có nhiều mẩu vụn thức ăn bị rây ra ngoài. Và đây chính là miếng mồi hấp dẫn thu hút loài ruồi. Nên sử dụng lồng bàn để đậy thức ăn. Hoặc rửa bát đĩa ngay sau khi ăn xong.

Bạn không nên để nhiều bát đĩa bẩn một lúc. Nhiều bà nội trợ tiết kiệm thời gian bằng cách chồng chất bát đĩa bẩn cả ngày để tối rửa một thể. Điều này có thể dẫn tới sự ghé thăm ồ ạt của loài ruồi.

Xua đuổi ruồi khi chúng vào phòng

Có một mẹo nhỏ để bạn có thể xua đuổi loài côn trùng khó chịu này ra khỏi phòng, thậm chí là ra khỏi nhà của bạn. Đó chính là tắt hết đèn trong phòng đi. Ruồi là loài côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng.

Thế nên sau khi tắt đèn để phòng của bạn trở nên tối om. Bạn có thể để một khe hở nhỏ hấp thụ ánh sáng. Ruồi sẽ theo khe hở này để ra ngoài.

Xua đuổi ruồi bằng hương thơm

Có một điều thú vị là ruồi rất sợ mùi thơm của bạc hà và hoa oải hương. Thế nên bạn có thể sử dụng các gói thơm có một trong 2 loại mùi này. Hoặc để một chậu hoa nhỏ trồng bặc hà, hay cắm một lọ hoa oải hương. Ruồi sẽ tránh xa những khu vực có lây dính hai loại hương thơm này.

Sử dụng máy hút bụi để diệt ruồi

Phương pháp này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại vô cùng hiệu quả. Vào sáng sớm, hoặc lúc chiều tôi, bạn hãy sử dụng máy hút bụt để hút ruồi vào máy. Đây là thời điểm trong ngày mà loại côn trùng này trở nên vô cùng chậm chạp. Bạn có thể hút chúng vào máy một cách vô cùng dễ dàng.

Và dĩ nhiên phương pháp cuối cùng là phương pháp hữu hiệu nhất. Đó chính là sử dụng các loại thuốc diệt trừ ruồi hoặc bả diệt ruồi.

Bài viết cùng danh mục: