Các phương pháp hiệu quả tiêu diệt dán

Mẹo vặt để tiêu diệt dán tích cực

Tiêu diệt dán bằng cách sử dụng bột Boric Acid

Bạn có thể tìm mua bột Boric Acid tại các cửa hàng, đại lý chuyên bán thuốc tiêu diệt côn trùng sâu bọ. Boric Acid là một loại thuốc có tác dụng tiêu diệt dán rất hiệu quả. Tuy vậy bạn cần phải chuẩn bị một chút thức ăn được pha trộn loại bột này để có thể thu hút được dán tốt hơn.

Trước tiên bạn bẻ vụn bánh bích quy, trộn chúng cùng một ít sữa và bơ. Sau đó cho vào một chiếc xoong nhỏ, đảo đều. Tiếp đó bạn trộn 2 thìa cà phê bột Boric Acid. Tới đây, bạn sẽ có một hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể cho hỗn hợp này ra các nắp chai nhỏ như nắp chai lavie, coca... Hoặc bạn có thể quệt hỗn hợp nay lên một tấm bìa cứng. Đặt chúng tại những địa điểm dán thường hay xuất hiện như góc tường, xó bếp... Bạn sẽ thấy hiệu quả thần kỳ mà loại bẫy này mang lại.

Bạn nên để bẫy vào buổi tối. Sau 48 tiếng đồng hồ, bạn sẽ thấy nhiều xác dán nằm la liệt xung quanh bẫy.

Dưa chuột là một bẫy xua đuổi dán tích cực

Bạn để dưa chuột tươi vào những chỗ dán hay lui tới như góc bếp - nơi có nhiều dán nhất. Sau một thời gian, khoảng 1 đến 2 ngày, bạn có thể sang lượt dưa chuột tươi khác. Bạn cần chú ý là phương pháp này chỉ có hiệu quả với dưa chuột tươi. Còn dưa chuột héo thì không có tác dụng gì cả.

Sử dụng lá của cây đào hay nguyệt quế để đuổi dán

Giống như một số loài côn trùng khác, luôn có một loại cây nào đó mà chúng sợ hãi. Với ruồi thì đó là hương cây bạc hà hoặc hoa oải hương. Còn với dán thì sao. Bạn không thể tin tưởng được rắng lá của cây đào có thể xua đuổi dán một cách hữu hiệu.

Tại bất cứ địa điểm nào bạn để lá của cây đào, bạn sẽ không hề thấy dán xuất hiện ở khu vực đó.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm lá của cây nguyệt quế. Loại lá nguyệt quế thường dễ kiếm hơn lá cây đào nếu bạn đang sống tại các thành phố lớn. Khi bạn lau nhà, bạn chỉ cần vò nát lá nguyệt quế và cho vào nước lau nhà. Tiếp đó bạn sử dụng nước này để lau khắp nhà. Như vậy, dán sẽ không bao giờ xuất hiện ở trong nhà bạn nữa.

Ngoài ra với những loài dán khó tiêu diệt như dán Đức, bạn buộc phải sử dụng các loại thuốc tiêu diệt dán. Bởi lẽ các mẹo vặt này rất khó tiêu diệt những loại dán cứng đầu này. Bạn xịt trực tiếp thuốc tiêu diệt dán vào tổ dán để tiêu diệt chúng một cách triệt để.

Bài viết cùng danh mục: