Cần phải làm gì vào tháng sinh đẻ của loài muỗi

Hiện nay thời tiết đang chuyển dần vào những ngày hè nắng nóng. Đây là thời điểm hoành hành ngang ngược của loài muỗi. Và cũng là thời điểm khiến người dân, nhất là những bà mẹ lo ngại nhất. Vậy thì mọi người dân cần phải thực hiện những điều gì khi tháng sinh đẻ của loài muỗi kéo tới.

Nguy hiểm của muỗi với trẻ em

Tiến hành phun thuốc diệt trừ muỗi trên diện rộng

Đây là hành động thường xuyên diễn ra, nhất là khi xuất hiện dịch sốt xuất huyết. Vào trước mùa sinh đẻ của muỗi, các tổ dân phố, phường, xã… thường tổ chức những đợt phun thuốc tiêu diệt muỗi trên diện rộng. Việc làm này mang lại hiệu quả cao hơn hẳn việc bạn chỉ phun thuốc ở quanh khu vực bạn đang sống.

Không lưu trữ các chậu nước

Thỉnh thoảng có nhiều gia đình thường bơm sẵn nước ra chậu hoặc xô để tiện khi cần sử dụng. Những chính những xô nước, chậu nước này lại là môi trường sinh đẻ yêu thích của loài muỗi. Chính vì vậy mà bạn không nên lưu trữ các dạng xô, chậu nước như vậy. Hãy dùng nước từ máy vòi khi cần thiết.

Giữ gìn vệ sinh công cộng

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi việc giữ gìn vệ sinh này có liên quan gì đến việc tiêu trừ loài muỗi. Chúng tôi có thể khẳng định với bạn là việc làm này có ảnh hưởng vô cùng to lớn. Nó không chỉ nên được chú trọng khi vào mùa phát triển của loài muỗi, mà còn cần được chú ý đến quanh năm. Bạn hãy tạo nên cho bản thân và con cái bạn một thói quen giữ vệ sinh chung như một cách khiến môi trường sống của bạn an toàn và trong lành hơn.

Quay trở lại vấn đề tại sao việt giữ gìn vệ sinh lại ảnh hưởng đến loài muỗi. Hãy tưởng tượng rằng, khi khu vực xung quanh ngôi nhà của bạn có nhiều bãi rác, có nhiều vũng nước ao hồ hôi thối. Vậy điều gì sẽ xảy ra. Thực tế là tại những điều kiện như vậy, loài muỗi thường phát triển rất nhiều và mạnh. Chính vì người dân đã kịp nhận ra điều đó nên họ rất tích cực phun thuốc diệt muỗi quanh nhà của họ.

Thế những biện pháp đơn giản chỉ là bạn cần hạn chế việc xả rác bừa bãi quanh nhà của mình. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho những ao hồ nước đọng đó thì tự khắc loài muỗi cũng sẽ bị hạn chế phát triển rất nhiều.

Sử dụng các loại thuốc diệt trừ muỗi trong nhà

Mỗi một gia đình nên có một lọ thuốc phun diệt trừ muỗi ở trong nhà. Bạn có thể phun thuốc vào buổi sáng trước khi đi làm. Đến tối, khi về nhà thì bạn hãy mở tung các loại cửa ra để không khí được lưu thông trước khi sinh hoạt trong nhà.

Bài viết cùng danh mục: