Dịch bệnh nguy hiểm mà chuột mang lại

Keo dính chuột đã không còn xa lạ gì với người dân nữa, bởi những tác hại do loại động vật này gây ra là không thể đong đếm được. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, để diệt trừ loài gặm nhấm nguy hại này đã có thêm nhiều phương thức hữu hiệu như bả diệt chuột, thuốc diệt chuột…Vậy các loại thuốc diệt trừ chuột này có thể tiêu diệt được tất cả các loại chuột hay không ? Bạn hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn vào vấn đề này.

Tiêu diệt chuột cống

Chuột cống thường xuất hiện ở những vùng nông thôn, hoặc ở thành phố những nơi có nhiều cống rãnh sinh hoạt. Chuột cống thường có hình dáng to hơn các loài chuột khác. Loài này có phần nguy hiểm bởi vì môi trường sống của chúng là cống rảnh bẩn thỉu. Nên lúc nào cơ thể chuột cống cũng phát tán ra các viruts gây bệnh như tiêu chảy cấp,… Chúng đặc biệt nguy hiểm hơn khi xuất hiện trong gia đình bạn để tìm kiếm lương thực do nguồn thức ăn của chúng càng ngày càng khan hiếm. Điều may mắn là thuốc diệt chuột có thể tiêu diệt loài chuột cống này.

Tiêu diệt chuột nhắt

Khác với chuột cống, chuột nhắt có cơ thể vô cùng nhỏ bé. Chúng có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn. Loài này thường xuất hiện đông đảo hơn ở xã hội loài người. Chúng có thể làm tổ trên mái nhà của bạn hay ngoài vùng sân vườn, khu vực để xe… Một khi chúng đã xuất hiện thì rất khó để chúng không quay lại để kiếm ăn. Vì cơ thể nhỏ bé nên chuột nhắt di chuyển rất nhanh. Chính vì vậy mà phương thức bắt chuột bằng mèo gần như ít hiệu quả với loài chuột nhắt này. Và cũng thật may mắn, chuột nhắt cũng không thể thoát khỏi sự sát hại của thuốc diệt trừ chuột

Các biện pháp tiêu diệt chuột

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc diệt chuột, bạn còn cần phải đảm bảo môi trường sống ở khu vực của bạn phải thật sạch sẽ. Không nên để rơi vãi thức ăn quanh nhà, cũng như không mở nắp thùng rác thường xuyên khi bạn không sử dụng nó. Đây thực sự là kho kiếm ăn yêu thích của bọn chuột phá phách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chặn lại các khe hoặc lỗ nhỏ để chuột không thể ra vào khu nhà của bạn được. Nhất là những khu vực tăm tối, những khu vực gần đường ống nước, đường ống điện, hay đường ống nước thải, điều hòa… cũng là nơi chuột hay lui tới. Với những lỗ nhỏ như vậy bạn nên sử dụng các miếng kim loại để bịt khiến chuột không thể gặm nhấm được.

Bài viết cùng danh mục: