Hướng dẫn sử dụng bẫy chuột bán nguyệt hiện đại

Chuột là loài động vật gặm nhấm mang lại nhiều nguy hại cho con người cả về vật chất và tinh thần. Hiện nay, công nghệ tiêu diệt chuột đã phát triển vượt bậc với nhiều phương pháp diệt trừ chuột khác nhau. Thậm chí ngay cả phương pháp truyền thống lâu đời nhất là sử dụng bẫy chuột cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu xem loại bẫy diệt chuột ngày nay khác gì với loại bẫy chuột truyền thống của cha ông ngày xưa.Điểm giống nhau giữa bẫy chuột truyền thống và bẫy chuột hiện đại

Về cơ bản, bẫy chuột hiện đại và truyền thống đều giống nhau về kiểu dáng là hình bán nguyệt. Bẫy chuột gồm 2 phần: phần một là khung bán nguyệt bằng sắt. Phần hai là phần giá đỡ bẫy bán nguyệt bằng gỗ cứng. Cách thức sử dụng của hai loại bẫy chuột này cũng hoàn toàn giống nhau.

Trước hết bạn cần phải tách hai phần khung bán nguyệt ra khỏi nhau để tạo thành một hình tròn. Một tay cầm khung gỗ, một tay kéo căng chiếc bẫy hình bán nguyệt ra sao cho phần khung sắt áp chặt vào khung gỗ. Bạn sẽ thấy trên thân khung gỗ có một chốt an toàn, dùng để giữ chặt hai khung sắt vào thân gỗ.


Điểm khác nhau giữa bẫy chuột ngày nay và bẫy chuột xa xưa

Nếu ngày xưa, khi sử dụng bẫy chuột hình bán nguyệt, bạn còn cần phải sử dụng thêm mồi nhử thì ngày nay mồi nhử là không còn cần thiết nữa. Bẫy chuột bán nguyệt ngày nay sạch sẽ hơn trước rất nhiều. Bởi lẽ mồi như nhiều khi không chỉ thu hút loài chuột, thậm chí là dán, đặc biệt là kiến cũng có thể bâu kín mồi nhử của bạn, nhìn rất mất vệ sinh.

Ở bẫy chuột hiện đại, người ta sử dụng một miếng xốp làm miếng mồi giả thay vì sử dụng các loại mồi thật như trước nữa. Miếng xốp này phát ra mùi thơm là thức ăn yêu thích của chuột. Chúng sẽ lao ngay vào bẫy khi ngửi thấy mùi thơm từ miếng xốp. Bạn có thể trải thêm một vài hạt gạo xung quanh bẫy để thu hút loài chuột đến nhiều hơn nữa.

Lợi ích của việc sử dụng bẫy chuột bán nguyệt là bạn có thể tái sử dụng bẫy chuột làm nhiều lần. Nếu các bẫy là bả chuột hoặc thuốc phun thì chỉ có giai đoạn sử dụng nhất thời. Không những thế, nếu bạn dùng bả chuột thì cần phải vô cùng chú ý nếu trong nhà có vật nuôi. Còn bẫy chuột thì khác, sau khi chiếc bẫy này bắt được chuột bạn có thể sử dụng nó vào các lần bắt chuột tiếp theo. Chuột sẽ không bao giờ ngửi thấy mùi bẫy đã qua sử dụng.

Bài viết cùng danh mục: