Kiến, mối, muỗi loài côn trùng nào được coi là nguy hiểm nhất

Kiến, mối và muỗi đều có một đặc điểm chung là có một cơ thể vô cùng nhỏ bé. Vậy trong đời sống hàng ngày của con người, loài côn trùng nào được coi là nguy hiểm nhất, cần phải tiêu diệt khẩn cấp.


Chúng ta không còn xa lạ gì với loài mối. Tuy chưa có trường hợp nào loài mối trực tiếp hại chết người. Nhưng con người phải bỏ ra hàng tỷ đồng để khắc phục thiệt hại do chúng gây ra thì không phải là hiếm có. Thậm chí, có cả những trường hợp, nguyên nhân của cái chết lại do loài mối nhỏ bé này. Với tập quán sống thành đàn, cùng sở thích gặm nhấm mọi loại gỗ, không thể kể hết những sản phẩm bị hủy diệt bởi loài côn trùng này. Hiện nay đa phần các ngôi nhà, căn hộ đều được xây bằng bê tông. Nhưng thời xưa, hoặc những căn biệt thự hạng sang hiện nay, lại chủ yếu sử dụng nguyên liệu gỗ để xây dựng. Và đây thực sự là một thiên đường để loài mối tồn tại. Hãy thử tưởng tượng, một ngày bạn bước vào ngôi nhà gỗ nên thơ của mình. Và… mọi thứ đã bị loài mối ăn uống đến mọt rỗng. Phải chăng, đây chính là loài côn trùng nguy hiểm nhất hiện nay ?

Ông bà ta xưa thường có câu chuyện ngụ ngôn đàn kiến và con voi. Một đàn kiến thậm chí có thể giết chết một con voi. Bạn đã biết thân hình con voi to lớn đến như thế nào rồi. Chỉ với cái dẫn đạp của chúng, là con người sẽ nát bấy ngay lập tức. Thế mà loài kiến có thể tiêu diệt con voi một cách dễ dàng. Không những thế, cùng với sự xuất hiện của kiến ba khoang có thể đốt và giết người thì sự nguy hiểm của loài kiến đã được nâng lên một tầm cao mới. Vậy loài kiến có phải là loài côn trùng đầu bảng hay không ?

Loài muỗi – với sự xuất hiện của đa chủng loại không khác gì loài kiến cũng là một nỗi kinh hoàng của con người. Thậm chí có hẳn những khoa khám bệnh để chuyên chữa trị bệnh do loài muỗi gây ra – bệnh sốt xuất huyết. Khi khoa y học còn chưa phát triển, bệnh sốt xuất huyết đã cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng của con người. Đến ngày nay, vào dịp muỗi sinh nở, người ta vẫn còn nhắc đến như là một đại dịch – dịch sốt xuất huyết hiểm nguy.

Như vậy, theo bạn cho đến cuối cùng, loài côn trùng nào là nguy hiểm nhất ? Loài nào bạn có thể sống chung cùng chúng ? Và loài côn trùng nào bạn nhất quyết phải tìm mọi cách để tiêu diệt ? Bây giờ, bạn đã có câu trả lời thuyết phục hay chưa!

Bài viết cùng danh mục: