Lợi ích của việc sử dụng thuốc diệt mối dạng bột

Mối là loài côn trùng có sức phá hoại lớn lao nhất trong số các loaị côn trùng gây hại. Chúng có thể phá hủy hoàn toàn hẳn một công trình xây dựng. Điều đó đã đủ thấy sức tàn phá lợi hại của loài côn trùng này. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều chủ đầu tư, hay các nhà thầu xây dựng đều thực hiện công việc đầu tiên khi khởi tạo một công trình xây dựng chính là phòng chống và diệt trừ mối.Với các công trình lớn thì lượng thuốc phòng chống diệt trừ mối mà họ sử dụng rất lớn. Hiện nay có rất nhiều phương phát để diệt trừ mối, từ các biện pháp thủ công, các biện pháp trừ mối cho gia đình tới các biện pháp diệt mối công nghiệp. Kết quả của các loại hình diệt mối này không chỉ diệt mối ngay tức thì mà còn khiến chúng không bao giờ dám quay lại phá hoại được nữa. Tuy nhiên tùy từng điều kiện kinh tế và môi trường xung quanh mà chúng ta có những biện pháp xử lý khác biệt. Như các công trường xây dựng thì diện tích cần phòng trừ mối lớn, ta không thể sử dụng các loại thuốc chuyên dụng cho các gia đình được. Như vậy chi phí phát sinh rất lớn. Vì vậy đa số các nhà thầu xây dựng đều sử dụng thuộc tiêu diệt mối dạng bột.

Ưu điểm lớn nhất của loại thuốc diệt mối này là chi phí thấp nhưng lại mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp dùng cho các vùng diện tích đất lớn. Thêm một điểm cộng cho thuốc diệt mối dạng bột chính là rất an toàn với môi trường. Nồng độ độc tố trong thành phần thuốc rất ít, đặc biệt thuốc khó tan trong môi trường nước. Vì vậy khi tiếp xúc với môi trường, nguồn nước sẽ khó mà bị ô nhiễm.

Với tính chất này, cách sử dụng thuốc bột diệt trừ mối có phần khác với các loại thuốc diệt mối khác đang có mặt trên thị trường. Bạn không cần phải pha loãng với thuốc thành dung dịch. Mà chỉ cần trải đều thuốc bột ra đất. Thuốc sẽ tự ngấm vào đất và tạo thành một lớp màng ngăn ngừa và tiêu diệt mối trong phạm vi thuốc hoạt động. Cách sử dụng này đặc biệt hữu dụng với các công trình nhà ở đang trong quá trình khởi công.

Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng loại thuốc bột này cho cây thì cần cẩn trọng. Nếu bạn trải nhiều thuốc quá có thể khiến cây bị chết. Và bạn cũng cần sử dụng các biện pháp phòng hộ như với các loại thuốc khác.

Bài viết cùng danh mục: