Mẹo diệt mối hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Nếu bạn muốn diệt gọn tổ mối gây hại cho ngôi nhà của bạn nhưng không muốn dùng thuốc diệt côn trùng, hãy sử dụng những phương pháp diệt mối dân gian dưới đây nhé, đảm bảo hiệu quả lại rất an toàn

- Diệt mối bằng dầu hỏa

Dầu hỏa là nguyên liệu tốt nhất để diệt mối ở đồ nội thất gỗ, bạn chỉ cần chọn ngày nắng ráo, lấy miếng giẻ thấm dầu hỏa rồi xoa đều lên những chỗ bị mối đục khoét, sau đó mang ra nắng phơi chừng 2 tiếng rồi bôi dầu hỏa thêm lần nữa, tiếp tục phơi nắng, sau vài tiếng bạn lau sạch bằng nước xà phòng, đảm bảo mối và các loại sâu mọt sẽ chết không sót con nào.

– Phương pháp thủ công

Phương pháp này thường áp dụng khi tổ mối chưa quá lớn, thực hiện bằng cách giết muối chúa, chúng ta có thể đào sâu vào tổ để tìm nơi ẩn náu của mối chúa, khi tiêu diệt được mối chúa chính là tiêu diệt tận gốc sự sinh sản của mối. Có thể đào quanh tổ rồi tiến hành đốt tổ để diệt gọn cả mối lính, thợ và mối chúa.

- Sử dụng nước

Phương pháp sử dụng nước hiệu quả khi mối xuất hiện ở vườn nhà với những ụ đất lớn. Bơm nhiều nước liên tục vào khu vực tổ mối gây ngập úng khiến chúng không còn lối thoát, lâu dần mối trong đất sẽ chết hết. Đây là cách diệt mối tận gốc hiệu quả.

– Sử dụng lửa

Với những địa hình đồi cao, nếu áp dụng phương pháp diệt mối dân gian bằng bơm nước sẽ tốn nhiều mà chưa chắc đã diệt hết loài mối, khi đó bạn có thể dùng phương pháp hun khói. Cách thực hiện: đào xung quanh tổ và đốt lửa để khói cùng hơi nóng lan sâu vào tổ mối, khiến chúng bị tiêu diệt hàng loạt.

Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà


Những phương pháp diệt mối bằng dân gian này khá hiệu quả, dễ thực hiện nhưng nhược điểm là chỉ thực hiện được ở vùng nông thôn với đất vườn rộng rãi. Còn ở thành phố lớn thì muốn diệt mối tận gốc phải dùng Thuốc Diệt Mối theo cách lây truyền cho mối thợ, sau đó mối thợ về lây truyền cho mối tổ và cả tổ, hiệu quả tới 100%. Chi tiết mời bạn xem tại địa chỉ: http://thuoctrucontrung.com/collections/thuoc-diet-moi

 

 

Bài viết cùng danh mục: