Mẹo đuổi kiến đơn giản mà hiệu quả

Kiến là côn trùng gây bệnh truyền nhiễm bởi trong cơ thể nó chứa các tác nhân gây bệnh như đậu mùa, khuẩn ngộ độc thức ăn, tiêu chảy,… vì thế việc đuổi và diệt kiến là cần thiết. Với những nguyên liệu đơn giản và có sẵn trong gian bếp nhà bạn được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn đuổi lũ kiến dễ dàng

1. Dấm trắng: là loại axit nhẹ nhưng có thể gây bỏng cho loài kiến khi chúng tiếp xúc với dấm. Bạn có thể làm như sau: trộn 2 phần dấm vào một phần nước trong bình xịt, sau đó phun dung dịch vào tổ kiến, chúng sẽ không dám “ló” mặt ra ngoài vì sợ mùi. Bên cạnh đó có thể phun dấm bất cứ chỗ nào trong nhà để ngăn chặn chúng xâm nhập.

2. Quế: rắc chút bột quế vào tổ kiến, đảm bảo chúng không dám ra khỏi tổ vì sợ mùi hương nồng. Bạn có thể rắc ở cửa sổ, chân giường, vết tường nứt để kiến không dám “đột nhập” vào nhà bạn.

3. Baking soda: rắc bột vào mọi kẽ hở trong nhà để không cho kiến vào, ngoài ra bạn có thể trộn cùng đường với tỉ lệ 1:1, thêm chút nấm men khô, đường sẽ thu hút kiến đến, còn backing soda là chất độc tiêu diệt kiến.

4. Cà phê: bã hay ly cà phê nóng đều có thể diệt kiến hiệu quả, vì thế hãy rắc bã cà phê vào những nơi chúng thường đi qua. Khi kiến ăn phải, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. Vừa hiệu quả lại rất an toàn.

5. Tinh dầu cam: được chiết xuất từ vỏ cam, tinh dầu cam cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc ngăn chặn kiến. Để thực hiện, bạn cần xác định lối đi của chung rồi phun tinh dầu cam, để một lúc rồi lau sạch, mùi tinh dầu sẽ xóa sạch mùi của kiến và cúng không thể theo đường cũ để vào nhà nữa.

6. Muối: cho một ít muối vào xong nước rồi đun sôi, sau đó phun dung dịch vào những nơi kiến có thể mò tới, nhất là các góc nhà, lỗ hổng. Nước muối mặn sẽ gây kích ứng chân, miệng và khiến chúng phải tránh thật xa.

7. Củ nghệ, hạt tiêu: Thêm phương pháp để đuổi lũ kiến đáng ghét là củ nghệ kết hợp với hạt tiêu. Mặc dù 2 gia vị này không thể diệt được kiến nhưng mùi vị có thể ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

Ngoài những phương pháp kể trên, bạn có thể tiêu diệt và ngăn chặn loài kiến quay lại một cách hiệu quả chỉ với thuốc diệt kiến. Chi tiết mời bạn xem địa chỉ: http://thuoctrucontrung.com/collections/thuoc-diet-kien

 

Bài viết cùng danh mục: