Những sai lầm khi sử dụng thuốc côn trùng sai cách

Hiện nay việc sử dụng thuốc diệt trừ côn trùng tại nhà đã trở nên vô cùng thông dụng. Chúng ta không còn cần phải chờ khi địa phương hoặc ban quản lý phường xã tổ chức các đợt phun thuốc trên diện rộng nữa. Mà ta hoàn toàn có thể tự mua thuốc về phun hay đặt bẫy tại nhà để diệt trừ các loại côn trùng đáng ghét như muỗi, mối, chuột, … Tuy nhiên, chính vì việc tự sử dụng thuốc tại nhà này đôi khi dẫn tới một vài hậu quả đáng tiếc.

Đã gọi là thuốc thì trong thành phần của nó phải có chức các hóa chất. Nhất là với loại thuốc tiêu diệt một loài nào đó, thì thành phần hóa chất nặng, có tác dụng lớn là không thể thiếu. Thậm chí là nhiều khi chúng ta mua thuốc về dùng nhưng để quá lâu, thuốc diệt côn trùng bị hết hạn sử dụng. Nhưng chúng ta vì tiếc của mà vẫn tiếp tục sử dụng. Điều này cực kỳ bất lợi đối với sức khỏe của con người.

Một vài người tiêu dùng hiện nay vẫn tin vào các câu quảng cáo của nhà sản xuất như hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn, an toàn với sức khỏe con người. Nhưng không hề biết rằng đã là thuốc diệt côn trùng thì hàm lượng hoạt chất hóa học trong thành phần thuốc không phải là nhẹ. Phải như vậy thì mới có thể diệt trừ được côn trùng ngay tức thì. Như vậy thử hỏi làm sao không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta được. Dĩ nhiễn cùng với sự phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật thì ảnh hưởng này đã bị giảm xuống thấp nhất. Tuy nhiên vô tình, thuốc có dính vào mắt, vào miệng của chúng ta thì ảnh hưởng dù nhỏ đến mấy đi chăng nữa thì cũng là ảnh hưởng lớn.

Chính vì vậy, song song với việc tìm hiểu cụ thể và chi tiết về hướng dẫn sử dụng thuốc loại bỏ côn trùng thì chúng ta cần trang bị bảo vệ sức khỏe của mình trong chính quá trình tự phun thuốc. Người tiêu dùng có thể sử dụng khẩu trang, đeo gang tay cao su trong quá trình phun thuốc trừ côn trùng gây hại. Đồng thời cần phải tuân thủ nghiêm khắc mọi quy định của nhà sản xuất. Đọc kỹ các cảnh báo cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc.

Bài viết cùng danh mục: