Phun thuốc diệt muỗi có hại không ???

Phun thuốc diệt muỗi có hại không đối với sức khỏe con người

Phun thuốc diệt muỗi có hại không

Đây là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác.

Bởi lẽ việc thuốc diệt muỗi khi phun có độc hại hay không còn tùy thuộc vào loại thuốc diệt côn trùng mà bạn sử dụng. Với những thuốc diệt muỗi cao cấp, có các thành phần hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người và với môi trường xung quanh thì bạn không cần phải đắn đo nhiều. Tuy nhiên những loại thuốc diệt muỗi như vậy thường có giá thành khá cao. Và không phải bạn lúc nào cũng mua được. Bởi vì so với sức khỏe thì tiền không là gì cả. Chính vì lẽ đó mà dòng thuốc diệt muỗi an toàn này lúc nào cũng đắt hàng. Đôi khi hàng khan hiếm đến mức bạn phải đặt trước nhiều tháng liền mới có sản phẩm để cung cấp cho bạn.

Chính vì thế nên người ta thường sử dụng các loại thuộc phun muỗi có giá thành rẻ hơn nhiều. Những loại thuốc như thế có yêu cầu gắt gao đối với người sử dụng. Bạn cần phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng thuốc. Không chỉ có thế, găng tay bảo hộ là không thể thiếu. Một số người cẩn thận hơn có thể sử dụng thêm cả quần áo bảo hộ để tăng thêm độ an toàn cho sức khỏe của mình. Đó là điều bắt buộc. Bởi lẽ khi sử dụng thuốc diệt muỗi mà bạn không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào cho cơ thể của bản thân bạn rất dễ dẫn đến một số bệnh như dị ứng với thuốc, bị cay mắt, đỏ mắt, bị ăn da,… Vì vậy các nhà sản xuất cũng như các nhà phân phối luôn luôn khuyến cáo bạn sử dụng các vật dùng phòng hộ để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe cá nhân.

Phun thuốc diệt muỗi an toàn với sức khỏe

Thuốc diệt muỗi sau khi phun hoạt động như thế nào

Sau khi bạn phun thuốc diệt muỗi lên các vật dụng trong nhà và môi trường xung quanh bạn, thuốc diệt muỗi sẽ bám lên các vật dụng này. Chờ đến khi nào côn trùng như muỗi bám lên các vật dụng, thuốc diệt muỗi sẽ xâm nhập vào cơ thể của chúng và làm tê liệt hệ thần kinh. Lúc  này muỗi sẽ chết ngay lập tức. Chính vì lẽ đó mà một số hộ gia đình thường tìm những mảnh vải để che lên các vật dụng trong gia đình khi tổ dân phố đến phun thuốc là sai. Bởi vì sau đó bạn bỏ mảnh vải đi thì cũng đồng nghĩa với việc mang theo số thuốc vừa mới phun xong. Tính trung bình thì mỗi đợt phun thuốc có quy mô rộng như tổ dân phố, phường, xã,… thường có kỳ hạn sử dụng trong từ 3 cho tới 6 tháng. Quá số thời gian này, sẽ phải tổ chức thêm đợt phun thuốc khác.

Tham khảo thêm: Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Bài viết cùng danh mục: