Sự nguy hiểm có bệnh sốt xuất huyết

Bị sốt xuất huyết có thể tử vong trong một thời gian ngắn nếu không kịp thời điều trị. Hiện nay căn bệnh sốt xuất huyết càng ngày càng có diễn biến nguy hiểm tại thành phố Hà Nội. Rất nhiều thương vong đã xảy ra chỉ vì thiếu hiểu biết của người dân về căn bệnh sốt xuất huyết này cũng như chưa đánh giá đúng được tầm nguy hiểm của bệnh đối với mạng sống con người.

Mới đây nhất có thông tin lan truyền trên mạng về một chủng virut sốt xuất huyết mới, nguy hiểm hơn, khỏe hơn chủng cũ. Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết do chủng virut mới diễn biến rất nhanh. Thông thường khi các biểu hiện xuất ban như các vết hoặc các nốt đỏ hiện ra ngoài da là biểu hiện của bệnh đang thuyên giảm, sắp được chữa khỏi. Nhưng với căn bệnh sốt xuất huyết của chủng virut mới thì đây chỉ là giai đoạn bắt đầu. Sau đó, bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng. Bệnh nhân có thể ra đi rất nhanh, chỉ trong một vài ngày. Điều đó đủ thấy sự đáng sợ của căn bệnh này là như thế nào. Chính vì vậy mà khi người nhà của bạn có triệu chứng sốt hãy đưa vào các bệnh viện tuyến Trung ương, nhất là bệnh viện Nhiệt đới để khám và điều trị ngay lập tức. Bởi vì chỉ những bệnh viện tuyến trên mới đủ kinh nghiệm lâm sàn để phát hiện và chạy chữa căn bệnh sốt xuất huyết nguy hại này. Điều đáng nói hơn là hiện nay chưa có bất cứ một loại thuốc đặc trị nào để trị dứt điểm căn bệnh này.

Chữa bệnh là khó khăn và gian khổ như vậy. Đây được coi là giai đoạn cuối của căn bệnh sốt xuất huyết. Chúng ta hãy phòng ngừa nó, tránh xa nó bằng cách phòng chống ngay từ bây giờ. Mà tác nhân gây ra căn bệnh này chính là muỗi. Hãy phun thuốc diệt muỗi ngay từ hôm nay. Không chỉ tiêu diệt loài sinh vật này trong ngôi nhà của bạn mà còn xung quanh khu vực bạn đang sinh sống. Hãy bảo vệ chính sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Đừng chờ đến khi người thân bị nhiễm bệnh thì đã quá muộn.

Hiện nay trên thị trường không thiếu các loại thuốc diệt muỗi hiệu quả, cũng không thiếu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiêu diệt muỗi. Hãy hành động ngay từ hôm nay, ngay từ bây giờ vì một sức khỏe bền lâu của bạn và người thân trong gia đình bạn.

Bài viết cùng danh mục: