Tại sao cần phải sử dụng bả diệt chuột

Bả diệt chuột tốt nhất tiêu diệt mọi loại chuột

Ưu điểm của việc sử dụng bả diệt chuột

Bả diệt chuột có rất nhiều lợi ích rõ rệt. Lợi ích trước tiên là nó hoàn toàn an toàn với môi trường sống của bạn và sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Bả diệt chuột cũng không có ảnh hưởng gì với thú cưng của bạn.

Thêm vào đó khi chuột dính phải bả diệt chuột, chúng sẽ lựa chọn những vị trí có nhiều ánh sáng chứ không chui vào các hang hốc ngóc ngách khó tìm. Như vậy việc bạn phát hiện và dọn dẹp cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều lần. Điều này là để tránh cho việc khi chuột chết sẽ phát sinh các mùi khó ngửi. Và bạn không thể tìm được chỗ chuột chết để dọn dẹp sạch sẽ. Một điểm bạn cần lưu ý là đối với các loại chuột to, nặng từ 3 đến 4 kg thì bả chuột sẽ khó phát huy tác dụng hơn. Còn không nó đều có thể tiêu diệt được tất cả các loại chuột nặng dưới 2 kg.

Cách sử dụng bả diệt chuột

Hướng dẫn sử dụng bả diệt chuột

Để bả diệt chuột phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cần đặt chúng ở những nơi chuột hay đi qua. Những địa chỉ được cho là yêu thích của chuột gồm có các khe tủ, gầm giường, trạn bếp, kho để chứa đồ, hoặc là những nơi tối tăm, bẩn thỉu… Nếu gia đình nào có ô tô thì bộ phận máy móc là chỗ mà chuột hay lui tới nhất. Bạn có thể đặt bả chuột ở trên các phần máy móc. Thông thường chúng thường chui vào ô tô qua gầm xe, và cắn phá các sợi dây của bộ máy ô tô. Đây gần như đã trở thành vấn nạn của các gia đình có ô tô, đặc biệt là các bác tài hành nghề taxi.

Sau khi đặt thuốc diệt chuột xong, bạn cần phải quan sát kỹ xem bả đã được chuột sử dụng hay chưa. Một số còn chuột già thông minh, chúng luôn tìm ra được cách tránh được bả chuột. Nhưng một lần có thể tránh, hai ba lần thì gần như là không thể. Nếu như bạn phát hiện ra bả chuột đã được sử dụng thì cần phải thay bả mới vào. Cứ tiếp tục liên tục như vậy cho tới khi bạn thấy bả chuột không còn được sử dụng nữa. Sau một thời gian đặt bả, bạn sẽ thấy rằng vấn nạn chuột có sự giảm thiểu rõ rệt.

Bạn có thể đặt bả diệt chuột vào bất cứ thời gian nào trong ngày, miễn là nó tiện cho sinh hoạt của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Nhưng bạn cần phải ghi nhớ thường xuyên kiểm tra các địa điểm đặt bả chuột. Và nên giải chúng ra, không nên để bả chuột ở những vị trí gần như rất dễ gây lãng phí.

 

Bài viết cùng danh mục: