Thuốc diệt muỗi bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

Hiện nay cơn sốt vi rút mang tên bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa được dừng lại. Các nhà chức năng vẫn nhận được thống kê tỷ lệ người mắc bệnh này từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Điều đó chứng tỏ rằng chúng ta hoàn toàn chưa kiểm soát được căn bệnh này. Không chỉ có thế, mới đây các bác sỹ đã thống kê được một vài trường hợp cho thấy virut mang bệnh sốt xuất huyết đã phát triển thành một biến thể mới nguy hiểm hơn, đáng sợ hơn.

Điều đáng nói là hiện nay chúng ta không có một loại vắc xin hay thuốc phòng chữa nào dành cho bệnh sốt xuất huyết đơn giản. Chứ chưa tính đến biến thể bệnh sốt xuất huyết mới này. Tính tới thời điểm hiện tại đã có biết bao nhiêu bệnh nhân ra đi vì căn bệnh sốt xuất huyết. Và một khi virut gây bệnh sốt xuất huyết được nâng cấp lên thì căn bệnh này lại càng khó chữa trị hơn nữa. Tỷ lệ tử vong cao hơn trước nhiều lần.


Vậy bạn cần phải làm gì để phòng tránh căn bệnh này ? Và làm sao để nhận biết bệnh sốt xuất huyết với bệnh sốt cảm cúm thông thường ?

Phòng bệnh không bằng chữa bệnh. Phải tốn kém bao nhiêu sức người và sức của mới có thể loại trừ được căn bệnh này ra khỏi cơ thể con người. Vậy tại sao chúng ta không phòng ngừa căn bệnh từ ngay hôm nay. Không biện pháp phòng ngừa nào tốt bằng cách chúng ta triệt tiêu nguyên nhân gây ra căn bệnh sốt xuất huyết, chính là loài muỗi. Tiêu diệt loài muỗi, đặc biệt là muỗi vằn – nguồn cơn cuả bệnh sốt xuất huyết là chúng ta đã tiêu diệt được căn bệnh đáng sợ này. Tuy nhiên muỗi là loài vô cùng khó tiêu diệt nên thay vì đó, việc ngăn chặn chúng tiếp xúc với cơ thể chúng ta cũng được coi là một biện pháp hiệu quả để tiêu diệt bệnh sốt xuất huyết.

Vậy làm thế nào để tiêu diệt triệt để chúng đây. Với một không gian diện tích nhà ở rộng lớn, thì không biện pháp nào tốt hơn bằng việc phun thuốc muỗi trên diện rộng để loại trừ chúng. Đồng thời chúng ta cũng nên loại bỏ các vũng nước, xô nước bẩn, những nơi được coi là tổ sinh sản của loài muỗi.

Bài viết cùng danh mục: